คริสเตียน เอริคเซน ทีมชาติเดนมาร์ก หมดสติระหว่างแข่งกับ ฟินแลนด์

คริสเตียน เอริคเซน

ในเกมส์การแข่งขันระหว่าง ทีมชาติเดนมาร์ก กับ ฟินแลนด์ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ คริสเตียน เอริคเซน หมดสถิระหว่างการแข่งขัน ในศึกฟุตบอลยูโร2020 ทีมแพทย์สนามต้องทำการปั๊มหัวใจอย่างเร่งด้วน เพื่อช่วยเหลือก นักเตะทีมชาติคนนี้ ให้มีชีวิตกลับลงสนามไปแข่งขันได้อีกครั้ง

คริสเตียน เอริคเซน ล้มกลางสนาม เพื่อนร่วมทีมสุดเศร้า

คริสเตียน เอริคเซน

Christian Eriksen นักเตะทีมชาติเดนมาร์ก เกิดอาการช็อคหมดสติ ไประหว่างเกมส์การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ในคืนที่พบกับทีมชาติฟินแลนด์ ทีมแพทย์ต้องรีบทำการคืนชีพให้กับนักเตะด้วยการปั๊มหัวใจอย่างเร่งด่วน

การแข่งขันเกิดขึ้นที่สนาม พาร์เคน โคเปเฮเก้น ประเทศเดนมาร์ก เป็นช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งแรก ในขณะที่สกอร์เสมอกันอยู่ที่ 0-0 ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมกำลังจะส่งบอลให้ เอริคเซนได้ล้มลงไปนอนกับพื้นสนาม การถ่ายทอดสด ทำให้ใครหลายๆคนถึงกับต้องตกใจกันไปตามๆกัน

หลังจากการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ได้กลับมารีภาพชมอีกครั้งเห็นได้เลยว่า อยู่ๆเขาก็ลุ้มลงไปโดยที่ไม่มีสาเหตุ ทำให้การแข่งขันต้องหยุดลงไปก่อน ทีมแพทย์เข้าปฐมพยาบาลในสนามนานกว่า 10 นาที ก่อนที่ทีมเคลื่อนย้ายจะมานำตัวเอริเซนออกจากสนามไปยังโรงพยาบาล ทาง UEFA ได้อัพเดทอาการล่าสุดว่า ตอนนี้ รู้สึกตัวแล้ว และเข้ารับการตรวจร่างกายอย่างละเอียด

อาการล่าสุดตอนนี้ เจ้าตัวได้ออกมาทัพทายเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอลได้แล้ว สภาพร่างกายภายนอกค่อนข้างคงที่แต่สำหรับภายในยังคงต้องได้รับการดูแลจากทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด เพื่อตรวจเช็คร่างกายตามขั้นตอนการรักษาต่อไป

ทางทีมชาติเดนมาร์กออกมากล่าวขอบคุณสำหรับกำลังแรงเชียร์ กำลังใจให้กับนักเตะ จากทั่วโลก ทั้งแฟนบอล นักฟุตบอลเพื่อนร่วมอาชีพ และอีกหลายๆส่วนที่แสดงความห่วงใยออกมามากมาย  และตอนนี้ ครอบครัวของเอริคเซ่น ยังคงต้องการกำลังใจ เพื่อส่งต่อให้เขาได้หายป่วยและกลับลงสนามได้อีกครั้ง

สำหรับผลการแข่งขันในคืนนั้น ทีมชาติเดนมาร์ก พ่ายให้กับ ฟินแลนด์ ไป 1-0 แต่พวกเขาไม่ได้เสียไจไปมากกว่าเพื่อนร่วมทีมของเขาได้รับบาดเจ็บอย่างแน่นอน นัดต่อไป จะไปเจอกับทีมชาติ เบลเยี่ยม ในวันที่ 17 มิถุนายน เวลา 5 ทุ่มตรง ตามเวลาประเทศไทย  และ ทีมชาติ รัสเซีย ในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ เวลา ตีสอง ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับการอัพเดทอาหารของ คริสเตียน เอริคเซน จะแจ้งให้ทราบต่อๆไปที่ integracarecenters.com

Be the first to comment

Leave a Reply